cách hữu hiệu giúp con bạn hết sợ ăn rau và trái cây

1. Để rau quả trên bàn cách xa vị trí của trẻ

Bản tính của trẻ con là tò mò và thích khám phá. Khi cha mẹ thường xuyên để rau quả cách xa chúng và ăn một cách ngon lành, bé cũng sẽ muốn nếm thử và ăn chúng.

2. Làm nước sốt cho bé chấm rau
Các bé vẫn thường thích ăn bằng tay hơn là thìa hay đũa, bởi thế mẹ hãy pha chế các loại sốt nhiều màu sắc từ rau củ tốt cho sức khỏe. Mẹ hãy để bé chấm với rau nhé,

Các loại nước sốt tự chế sẽ làm món rau sống hấp dẫn hơn đối với lũ trẻ.

3. Làm cơm cuộn rau củ cho bé

Mẹ hãy thử làm món cơm cuộn rau củ kèm thêm một chút thực phẩm mà bé yêu thích.

Mẹ nên chọn loại gạo ngon, dẻo, đặc biệt là nên chọn gạo sạch cho bé để làm cơm cuộn.

4. Cho trẻ ăn lặp lại rau củ nhiều lần
Mẹ hãy thử chế biến những món ăn nhiều màu sắc, hình thù khác nhau vào mỗi bữa ăn. Như vậy vừa tạo cơ hội cho trẻ thử những điều mới lại khiến khiến vị giác trẻ quen dần với rau quả.

Nhưng cha mẹ đừng ép buộc hoặc “hối lộ” chúng nhé!

5. Tận dụng sự cạnh tranh

Con bạn hoặc trẻ hàng xóm có đứa nào háu ăn không? Hãy để chúng ăn tối cùng nhau với nhiều loại rau. Người ta bảo: của không ngon nhà đông con cũng hết.

6. Để con cùng đi mua thực phẩm sạch, nấu ăn cùng mẹ
Đưa con đến các chợ nông sản, cửa hàng thực phẩm sạch, để chúng tự lựa chọn các loại rau. Hãy để bé tự tay rửa rau, bóc vỏ, thái lát và cùng mẹ chế biến các món từ rau. Việc tiếp xúc này  sẽ khiến bé say mê và hứng thú với rau củ hơn.

7. Đừng ép buộc
Mệt mỏi vì con không chịu ăn rau, các mẹ dễ cáu gắt và ép chúng ăn cho bằng được. Theo các chuyên gia, điều này có thể khiến con tránh ăn loại rau đó, cho đến tận khi đã lớn. “Đừng ép buộc, có những thứ mà bé sẽ chẳng bao giờ muốn thử”

8. Thử loại rau mới

Đừng khủng bố bọn trẻ bằng cách đưa cho chúng một đĩa toàn các loại rau mà bé không thể nhận ra hoặc chưa thấy bao giờ. Mỗi lần mẹ chỉ nên cho con thử một loại rau mới thôi. Hãy nhớ để con ăn kèm chúng với những loại rau quen thuộc, hay tốt hơn là loại rau mà con thích. Đó là cách để mẹ khuyến khích bé thử các loại rau mới.

9. Làm sinh tố từ rau củ
Hãy thử thêm rau vào sinh tố hoa quả cho bé. Một chút sữa chua và đá bào là gợi ý không tồi để mẹ làm kem que hay sinh tố vừa ngon vừa bổ cho con đấy.

10. Để rau ở mọi nơi

Khi con đói, hãy đảm bảo rằng có các loại rau củ sạch ngay xung quanh để con có thể tự lấy. Các mẹ có thể thái cà rốt, bông cải xanh bên cạnh con trong khi mình nấu cơm. Bé có thể ăn rau thay bim bim. Hãy biến đó thành lựa chọn duy nhất của con khi đói.

Hơn hết mẹ hãy luôn chọn thực phẩm sạch cho bé để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho con yêu! Không chỉ rau sạch, thịt sạch mà còn cả gạo sạch nữa, vì cơm gạo đã chiếm khoảng 45 -50% khẩu phần ăn hàng ngày rồi!

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Gọi điện SMS Chỉ đường
Go Top